Tarabotanic Galactomyces

Galactomyces Ferment Filtrate

สารกาแลคโตมัยเซส หรือ พิเทร่านี้ เป็นสารในกลุ่มของเปปไตด์ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วย ในเรื่องของการกระตุ้นเซลล์ผิวให้เจริญเติบโตของเซลล์ผิว กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ดูเต็มและแน่นขึ้น ซึ่งส่งผลมากกับรูขุมขนที่ดูกระชับ และเล็กลง กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์นั้นก็ ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวทำงานอย่างเป็นปกติ นั่นคือจะมีการผลัดเซลล์ทุกๆ 28 วัน ถ้าร่างกายมีการผลัดเซลล์ผิวช้ากว่านั้นก็จะทำให้ผิวเยี่ยวย่น เกิดริ้วรอย ดังนั้นพิเทร่าจึงมีผลเป็นสารต้านริ้วรอย (Anti-aging)โดยตรง อีกทั้งมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวันได้อีกด้วย

Galactomyces Ferment Filtrate นี้มีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยวิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุ และกรด อินทรีย์ ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้เองที่เมื่อรวมกันแล้วจะส่งผลให้ช่วย การเสริมสร้างเซลผิวที่แข็งแรง การ ซ่อมแซมผิวที่สึกหรอ และองค์ประกอบของเค้ายังมีโครงสร้างใกล้เคียงกับสารให้ความชุ่มชื้นผิวของคนอย่างสูง ซึ่งจะส่งผลช่วยในเรื่องทำให้ผิว “โปร่งแสง” “ผิวนุ่ม” “ผิวเรียบเนียน”

  • ผิวกระจ่างใส
  • ลดเลือนริ้วรอย
  • ลดเลือนจุดด่างดำ
  •  ผิวเนียนเรียบ
  • ลดการอักเสบของสิว
  • ลดการอุดตันรูขุมขน
  • ลดอาการระคายเคือง
  •  ผิวนุ่มชุ่มชื่น
  • ผิวชั้นนอกแข็งแรง
  • รูขุมขนดูกระชับ

ต่อต้านริ้วรอย ด้วย Lactobacillus Ferment Lysate

Lactobacillus Ferment Lysate ได้จากการบ่มเพาะ Lactococcuslactis พบได้ใน โยเกิร์ตโดยนำมาสกัดเพื่อให้ได้ส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อผิว
จากการทดลองพบว่า ของเหลวที่ได้จากการ lysate มีฤทธิ์ต่างๆต่อโปรตีนของผิวดังนี้

1. การตุ้นการสร้าง Tight Junction Proteins โดยพบว่า Occludin, Desmocollin 1 and Desmoglein 1 ซึ่งเป็นโปรตีนในหมวด Tight Junction ในปริมาณที่สูงขึ้น โดยโปรตีนเหล่านี้ มีหน้าที่ช่วยจับยึดเซลล์ผิวเข้าด้วยกัน ส่งผลให้ เซลล์ผิวจับยึดกันได้แน่นขึ้น

2. กระตุ้นการสร้าง enzyme Kallikrein 5 และ 7 ซึ่งในกลุ่มที่ช่วยทำให้เกิดกระบวนการ desquamation หรือการทำลายพันธะของผิวหนังที่ตายแล้ว (breaking bonds of dead skin cells) ส่งผลให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำงานได้ดีขึ้น

3. กระตุ้นการสร้างผิวหนังกำพร้า (epidermal growth) โดยจากการวัดปริมาณ Transglutaminase 1, Profilaggrin, Filaggrin, Caspase 14 รวมถึง ความหนาของ Stratum Corneum (SC) ด้วยเครื่อง epiCS, CellSystems GmbH, Germany. พบว่า ระยะเวลาการใช้ 14วัน ระดับความหนาของ SC มีการเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน

4. กระตุ้นการสร้าง anti-microbial peptides (ตรวจวัด ด้วยการวัดปริมาณ ของ Cathelicidin (LL-37) และ β Defensin-1) พบว่า มีปริมาณของ peptides เหล่านี้ มากขึ้น แสดงถึงความสามารถในการป้องกันผิวจากเชื้อโรคที่เป็นอันตราย ดีขึ้น

5. กระตุ้นกระบวนการ Keratinocyte Proliferation หรือการแบ่งตัวของเซลล์ผิว Keratinocyte โดยการใช้เครื่อง ECIS (Electric Cell-substrate Impedance Sensing) ตรวจวัด

Niacinamide หรือ Vitamin B3

ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแดง/ดำ(hyperpigment) เพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และเซราไมด์ (ceramide) และยังทำให้ผิวแข็งแรง ต่อสู้กับการระคายเคือง (irritants) ต่างๆได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถลดความมันบนใบหน้า (sebum excretion)

Natural Moisturizing Factors

ประกอบด้วยกรดอะมิโน 8 ชนิด
Glycine, L-Alanine, L-Proline, L-Serine, L-Threonine, L-Arginine, L-Lysine, L-Glutamic acid) พร้อม Sodium PCA เลียนแบบโครงสร้างความชุ่มชื้น (Natural Moisturizing Factors) ของผิวหนังได้ดีที่สุด ให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยสมานแผล ช่วยให้รอยแดงจากสิวหายเร็วขึ้น

Micro Hyaluronic Acid

ชนิดอนุภาคเล็กพิเศษ (เฉลี่ย 10,000 daltons) สามารถซึมสู่ผิวได้มากขึ้น ให้ความชุ่มชื้นสู่ชั้นใต้ผิว Hyaluronic Acid  โดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้น Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น สามารถเสริมสร้างให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้ สกัดด้วยกรรมวิธี Biotechnology 

 

Aloevera Extract

สารสกัดจากใบว่านหางจรเข้ชนิดเข้มข้น เป็นของเหลว มีไกลโคโปรตีน , โพลีแซคคาไรด์  ช่วยปรับสภาพผิวลดอาการแพ้ระคายเคืองโดยเฉพาะผิวที่ไหม้เกรียมแดด ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวสกัดจาก inner fillet (เนื้อว่าน หลังจากปลอกเปลือก) ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ และกรรมวิธีสกัดด้วยอุณหภูมิต่ำ หลังจากนั้นนำไป freeze dry (หรือการแช่แข็งแห้งด้วยความเย็นต่ำมาก) เพื่อรักษาสภาพของสาร polysaccharides ต่างๆที่อยู่ในเนื้อว่านหางจระเข้

Ingredients : Aqua, Galactomyces Ferment Filtrate, Willow Bark Extract, PEG/PPG-17/6 copolymer, Niacinamide, Aloe Barbadensis Extract, Pentylene glycol, Lactobacillus Ferment Lysate, Trehalose, Polysobate 20, Betaine, Propanediol, Ethylhexylglycerin, Sodium Hyaluronate, Sodium PCA, Sorbitol, Serine, Glycine, Glutamic Acid, Alanine, Lysine, Arginine, Threonine, Proline Fragrance,